BlogExcel.Com Facebook Google+ 2018-11-06T02:17:19Z Có một sự thật là khi bạn làm việc càng lâu năm thì lượng Data của bạn càng lớn lên, đồng nghĩa với nó bạn phải mất rất nhiều thời gian...

Kích Hoạt Chế Độ Preview Pane Trong Windows Để Xem Trước File Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Có một sự thật là khi bạn làm việc càng lâu năm thì lượng Data của bạn càng lớn lên, đồng nghĩa với nó bạn phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm File nếu như bạn không có một cách sắp xếp File khoa học.

Cứ nói đơn giản như thế này, bạn có một trăm File Excel nằm trong một Folder chẳng hạn, và bạn cần tìm một trong các File đó. Mà bạn quên mất những File đó có nội dung gì bên trong. Vậy bạn sẽ làm thế nào. Rất nhiều người sẽ có giải pháp đơn giản nhất đó là mở từng File lên xem nội dung, bạn biết đó, làm như vậy rất mất thời gian và lâu, bởi vì việc mở từng File lên máy tính sẽ phải chạy lại App rất lâu.

Vậy giải pháp đưa ra là gì, hãy theo dõi bài viết dưới, và chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề.

1. Preview Pane Là Gì?

Preview Pane là một tính năng được tích hợp sẵn vào hệ điều hành Windows của Microsoft mà chúng ta sử dụng hằng ngày (Thống kê cho thấy dân văn phòng sử dụng Windows nhiều hơn Mac OS của Apple rất nhiều) đó chính là công cụ cho phép bạn xem trước tập tin ở dạng Thumbnail, khi bạn kích hoạt chế độ này lên thì bạn bấm vào tập tin thì sẽ hiển thị nội dung của tập tin đó cho bạn xem trước.

Đây chính là giải pháp mà chúng ta đang bàn ở trên, như vậy sẽ không mất nhiều thời gian của bạn để xem trước nội dung của File Excel, hay là Word, hoặc PDF mà bạn không cần phải mở chúng lên. 

Hãy xem hình bên dưới nếu như bạn vẫn chưa thể hình dung được.

2. Bật Tính Năng Xem Trước Preview Pane Trong Windows.

Các bạn thấy tiện lợi như thế nào rồi chứ, vậy chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách bật nó lên, bài viết này hướng dẫn cách bật tính năng này trên Windows 7, Windows 8, 8.1, 10 đều tương tự, nếu thấy khó khăn hãy Comment hoặc Email cho BlogExcel.Com ngay nhé.

Khi chưa kích hoạt chế độ lên thì bạn sẽ thấy các File của bạn như thế này.


Giờ để kích hoạt chế độ này lên, bạn nhìn phía tay phải sẽ thấy một cái iCon của Preview Pane và hãy Click vào nó hoặc có thể sử dụng phím tắtAlt + P.


Chỉ cần đơn giản vậy là bạn có thể bật chế độ đó lên rồi, và lúc này bạn Click chuột vào từng File thì sẽ thấy Windows hiển thị nội dung cho bạn xem trước, bạn chỉ có thể xem mà không thể chỉnh sửa  File đâu nhé.


Một nội dung Notepad mà bạn có thể xem.


Bạn cũng có thể xem nội dung một File PDF

3. Cách Tắt Chế Độ Preview Pane Trong Windows.

Tương tự như cách kích hoạt chúng lên, bạn hãy nhấn một lần nữa vào iCon đó hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Alt + P để tắt chúng đi.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu cách mở chế độ Preview Pane trong Windows rồi, sẽ rất có lợi cho những bạn nào muốn kiểm tra File thường xuyên, và hãy áp dụng chúng vào những thao tác hằng ngày để nâng cao kỹ năng của bản thân các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Kích Hoạt Chế Độ Preview Pane Trong Windows Để Xem Trước File Excel Có một sự thật là khi bạn làm việc càng lâu năm thì lượng Data của bạn càng lớn lên, đồng nghĩa với nó bạn phải mất rất nhiều thời gian...

Bài Mới Nhất: