BlogExcel.Com Facebook Google+ 2018-11-07T07:18:57Z Excel là một phần mềm tính toán phải nói là hay nhất mọi thời đại của Microsoft, và xoay quanh nó có vô vàn thủ thuật Excel để chúng t...

Chèn Ảnh Chụp Màn Hình Máy Tính Vào Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Excel là một phần mềm tính toán phải nói là hay nhất mọi thời đại của Microsoft, và xoay quanh nó có vô vàn thủ thuật Excel để chúng ta học hỏi, tìm hiểu và khám phá nhằm nâng cao kỹ năng để hoàn thiện kiến thức của mình.

Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một thủ thuật nhỏ mà có lẽ ít bạn để ý, đó chính là chèn ảnh chụp màn hình vào Excel bằng công cụ có trên Excel, còn chèn ảnh vào Excel thì trong Blog đã có bài viết cụ thể rồi, các bạn có thể xem lại.

1. Chèn Hình Chụp Từ Desktop Là Gì? Lợi Ích Của Việc Chèn Hình Chụp Vào Excel.

Chèn hình chụp từ màn hình máy tính chính là việc bạn chèn một hình ảnh trên màn hình được chụp lại, hình ảnh này có thể là toàn bộ màn hình, hoặc cũng chỉ là một phần màn hình máy tính mà thôi.

Lợi ích của việc chèn hình chính là bạn có thể chèn hình ảnh để lưu lại những thao tác cần nhớ sau này có thời gian sẽ xem lại.

Việc làm này thường được sử dụng cụ thể như khi bạn mới làm một chương trình gì đó mà bạn muốn ghi lại thao tác để nhớ, thông thường thì sẽ mở Excel lên, và chụp lại từng bước rồi chèn vào, sau đó coi lại để ghi nhớ thao tác.

2. Cách Chèn Ảnh Chụp Màn Hình Trực Tiếp Vào Excel

Hiểu được ý nghĩa rồi thì chúng ta tiến hành tìm hiểu cách chèn.

Mở File Excel lên, và bạn mở muốn một ứng dụng hay bất cứ cái gì bạn muốn chụp lại để lưu vào Excel.

Vào Insert và chọn Icon như hình


Chọn Screen Clipping


Lúc này màn hình Excel sẽ xuống dưới thánh Taskbar, và chỉ để lại phần màn hình máy tính, bạn muốn chụp cái gì chỉ việc kéo vào hình muốn chụp, sau đó thả chuột phải ra là hình tự động chèn vào Excel của bạn.


Một thủ thuật rất đơn giản, nhưng rất hiệu quả và hữu ích, bạn muốn sử dụng công cụ có sẵn trong Windows để chụp hình và chèn như thế này thì hãy xem bài viết tiếp theo trong Blog nhé, ở bài viết tới chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Chèn Ảnh Chụp Màn Hình Máy Tính Vào Excel Excel là một phần mềm tính toán phải nói là hay nhất mọi thời đại của Microsoft, và xoay quanh nó có vô vàn thủ thuật Excel để chúng t...

Bài Mới Nhất: