BlogExcel.Com Facebook Google+ 2018-11-10T02:33:07Z BlogExcel.Com nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn hỏi làm thế nào để Copy một công thức trong Excel , câu hỏi tưởng chừng như đơn g...

Cách Copy Công Thức Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

BlogExcel.Com nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn hỏi làm thế nào để Copy một công thức trong Excel, câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn rất nhiều người không tìm được câu trả lời chính xác.

Các bạn có thể hiểu với câu hỏi đó là người hỏi mong muốn là Copy công thức thôi, chứ không phải Copy cả công thức chứa luôn định dạng ô trong Excel.

Để các bạn dễ hình dung những gì mà chúng ta đang bàn, hãy coi ví dụ bên dưới.

Bạn có một bảng tính và công thức xuất hiện ở ô D2


Và bạn sử dụng phím tắt là Ctrl + C và dán vào các ô bên dưới bằng phím tắt Ctrl + V

Thì kết quả nhận được là các ô đó chứa luôn định dạng như ô ban đầu, trong một vài trường hợp chúng ta không muốn như vậy, cái chúng ta cần chỉ là lấy công thức mà không lấy định dạng. Vậy sẽ làm như thế nào?


Đầu tiên bạn cũng Copy ô chứa công thức như bình thường, sau đó chọn các ô mà bạn cần dán công thức vào, Click chuột phải và chọn iCon có chữ FX và tên của nó là Formulas.


Và kết quả các công thức đã được dán vào, nhưng không có định dạng, kết quả vẫn chính xác như ta sử dụng Copy dán và giữ nguyên định dạng.


Còn bạn không muốn chọn iCon FX thì hãy chọn Paste Special


Chọn Formulas sau đó nhấn OK


Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu qua cách Copy chỉ công thức trong Excel mà không lấy định dạng, rất đơn giản phải không nào, chúc các bạn có những phút giây tuyệt vời bên phần mềm Excel, và đừng quên Like nếu thấy bài viết hữu ích nhé.
5 BlogExcel.Com: Cách Copy Công Thức Trong Excel BlogExcel.Com nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn hỏi làm thế nào để Copy một công thức trong Excel , câu hỏi tưởng chừng như đơn g...

Bài Mới Nhất: