BlogExcel.Com Facebook Google+ 2018-10-28T14:34:13Z Khi trình bày văn bản trong phần mềm Word thì một phần không thể thiếu đó chính là Header và Footer, vậy Header và Footer là gì, ý nghĩ...

Hướng Dẫn Tạo Header Và Footer Trong Word

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Khi trình bày văn bản trong phần mềm Word thì một phần không thể thiếu đó chính là Header và Footer, vậy Header và Footer là gì, ý nghĩa của nó như thế nào, làm thế nào để có thể tạo ra chúng. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho các bạn ngay ở bài viết này.


Thông thường thì phần Header và Fooder các bạn chỉ nên để những thông tin cần thiết nhất, không nên để quá nhiều thông tin lên phần này, vì nó được lặp lại nhiều lần nếu các bạn để nhiều quá thì sẽ rất khó chịu khi phải đọc văn bản đó.

#1. Header Và Footer Là Gì?

Header là phần phía trên cùng một trang văn bản, còn Footer là phần cuối hay là chân trang của văn bản, chúng sẽ chứa các thông tin mà người trình bày văn bản muốn thông tin vào, và phần này sẽ được lặp lại toàn bộ các trang của văn bản.

#2. Tạo Header Và Footer Trong Word.

#2.1. Tạo Header Trong Word.

Các bạn mở Word lên.Và chọn Insert - Header - Edit Header hoặc các bạn có thể chọn một mẫu Header mà Word gợi ý cho bạn.


Lúc này Word sẽ hiển thị phần Header cho các bạn chỉnh sửa, các bạn nhập thông tin cần thể hiện trên này vào. Và phần này sẽ hiển thị toàn bộ các trang Word của bạn.

Các bạn có thể làm đẹp nó như bôi màu, kẻ thêm đường...tùy sở thích của mỗi người.

#2.2. Tạo Footer Trong Word

Tương tự như cách tạo Header, các bạn cũng vào Insert - Footer - Edit Footer


Ở đây các bạn nhập thông tin mong muốn vào như tên gọi thứ tự trang, về việc tạo số trang mình sẽ giới thiệu ở một bài hướng dẫn khác. Các bạn chú ý theo dõi nhé.

Và cùng như Header, Footer sẽ hiển thị toàn bộ trang văn bản.

#3. Tạo Header Và Footer Từ Một Trang Bất Kỳ

Khi soạn bản thì đa phần sẽ có trang bìa, phụ lục này nọ, nếu trang bìa mà chèn luôn Header hoặc Footer thì nhìn không chuyên nghiệp cho lắm, do vậy ta phải trừ phần này ra.
Đầu tiên bạn cũng tạo Header và Footer như bước trên. Sau đó Click vào Header hoặc Footer ở trang đầu tiên và chọn Design và Check Box vào Different Fist Page

Lúc này thì trang đầu tiên sẽ không còn Header hay là Footer nữa, hoặc bạn có thể tạo một nội dung riêng khác với các trang còn lại.


Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cách tạo Header và Footer rồi. Nếu có gì thắc mắc hay chưa hiểu, các bạn cứ Comment ở bên dưới mình sẽ giải đáp ngay khi có thể nhé.
5 BlogExcel.Com: Hướng Dẫn Tạo Header Và Footer Trong Word Khi trình bày văn bản trong phần mềm Word thì một phần không thể thiếu đó chính là Header và Footer, vậy Header và Footer là gì, ý nghĩ...

Bài Mới Nhất: