BlogExcel.Com Facebook Google+ 2018-10-25T01:55:20Z Tình cờ mình thấy một bạn hỏi về một lỗi trong Excel đó là Sheet và thanh định dạng của Excel hiển thị bên phía tay phải, bạn ấy nói là ...

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Sheet Excel Nằm Bên Phải Bảng Tính

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Tình cờ mình thấy một bạn hỏi về một lỗi trong Excel đó là Sheet và thanh định dạng của Excel hiển thị bên phía tay phải, bạn ấy nói là Excel bị lỗi, mình xin đính chính là cái này không phải là lỗi, mà là một tính năng được MS bổ sung vào trong Excel dành cho những ai thuận tay trái hay là thích làm việc từ bên phải qua.

Để hình dung thì các bạn cứ quan sát hình bên dưới. Có bạn nào thắc mắc sao Excel mình màu đen không, đó là mình tùy chỉnh giao diện Excel để nhìn cho đỡ đau mắt, các bạn cũng nên chỉnh qua giao diện này, mới đầu không quen nhưng rồi sẽ thấy dễ chịu vô cùng, mình làm việc trên Excel 8/24, và làm trên máy tính 12/24 nên rất cần giao diện này. 

Các bạn quan sát thấy gì, đó là chữ A,B,C...nằm từ bên phải qua bên trái, và các dòng nó cũng nằm phía tay phải luôn.


Muốn cho nó về như mặc định là nằm phía tay trái, đầu tiên bạn vào File 


Chọn Options


Ở hộp thoại Excel Options các bạn chọn Advanced và tìm đến mục Display Options For This Worksheet.

Bạn quan sát ở Show Sheet Right-To-LeftUncheck Box cái này đi sau đó nhấn OK


Quay trở lại Excel, các bạn đã thấy mọi thứ về lại bình thường rồi nhé.


Một thủ thuật rất đơn giản, nhưng nếu như không biết thì sẽ rất rắc rối, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn các tính năng trong Excel, và nếu muốn biết nhiều hơn nữa, hãy tìm đọc trong BlogExcel.Com để biết hơn nữa các thủ thuật Excel nhé.
5 BlogExcel.Com: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Sheet Excel Nằm Bên Phải Bảng Tính Tình cờ mình thấy một bạn hỏi về một lỗi trong Excel đó là Sheet và thanh định dạng của Excel hiển thị bên phía tay phải, bạn ấy nói là ...

Bài Mới Nhất: