Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2018-11-26T13:38:12Z Chào Các Bạn! Mình là T.T.H, một trong những cộng tác viên viết bài cho BlogExcel.Com , ẩn danh bữa giờ cũng khá lâu, nay mình muốn...

Chia Sẻ Cách Học Excel Online

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Chào Các Bạn!

Mình là T.T.H, một trong những cộng tác viên viết bài cho BlogExcel.Com, ẩn danh bữa giờ cũng khá lâu, nay mình muốn xuất hiện một lần duy nhất để chia sẻ với các bạn cách mình đến với Excel, và vì sao từ một đứa không biết gì về Excel lại trở thành một kẻ chia sẻ những thủ thuật Excel, tại sao mình làm dám tự tin như vậy. Mời các bạn xem cách của mình. Biết đâu đó sẽ là nguồn cảm hứng cho các bạn.

Mình là một đứa khá nhút nhát, và chả có niềm tin là sẽ làm được một cái gì cả, đi học thì thành tích bê bết, cố lắm rồi cũng đậu vào đại học, và cũng vác được cái bằng kế toán doanh nghiệp tài chính ra trường, bạn biết rồi, học kế toán thì cắm mặt lên máy tính và sử dụng Excel là điều tiên quyết để làm việc rồi, nhưng mà mình thì phải nói quá dốt về khoản Excel, có lẽ các bạn sẽ hỏi dốt thì làm sao có chứng chỉ mà ra trường, việc có một cái chứng chỉ đơn giản lắm, bạn cứ đi học đủ buổi, làm bài tập thì hỏi bạn bè, thi thì cũng hỏi luôn, và làm thì cũng làm những bài tập cơ bản, nhưng lại không bao giờ hiểu được bản chất cũng như ứng dụng của nó vào thực tiễn sẽ là như thế nào.

Ra trường may mắn cũng xin việc được, và bước vào Cty lần đầu tiên thấy một đống báo cáo nào là báo cáo tổng hợp, cân đối phát sinh, các báo cáo nhập xuất tồn, các báo cáo bán hàng....nhiều không kể nổi và chúng....đều là Excel, ôi thần linh ơi, oan gia ngõ hẹp, và khi coi từng File thì mình thấy chúng liên kết với nhau rất nhiều, công thức nhiều vô kể, kể cả những ngôn ngữ gì gì mà sau này mình mới biết nó là VBA chứ đi học chả biết, hoặc có nghe mà chả nhớ. Rối lắm rồi đây. Và phải nói là lúc đó cái cảm giác tồi tệ là như thế nào. Bị chửi, bị nói, thậm chí còn nghe các câu đại loại như "Sao nó học Đại Học mà ngu thế nhỉ" Hay là "Chắc nó mua điểm"...phải nói là mình uất tới mức phát khóc (Quên khai giới tính không các bạn tưởng mình là Nam mà nhõng nhẽo mất, mình là Girl chính thống không qua phẩu thuật nhé)

Vậy bây giờ mình sẽ làm gì? đó là câu hỏi mình tự hỏi bản thân lúc đó, và câu trả lời là phải học lại, vậy học thì tự học hay đi học, lúc đó mình chọn giải pháp tự học, vì thời gian có đâu. Mình lên mạng mày mò tự học qua Youtube, qua các Website, sau một thời gian thì thấy kiến thức cũng lên một chút, đủ làm mấy cái cơ bản nhưng vẫn không khá lên được, bởi vì tự học nên mình chẳng biết hỏi ai khi thắc mắc, cũng chẳng biết bắt đầu cái nào trước, cái nào sau...một lần tình cờ đọc báo thì thấy một cái quảng cáo nói về một chị chẳng biết gì về Excel sau khi học rồi thì sự nghiệp lên phơi phới, nay là Leader của một công ty nước ngoài, ôi ngưỡng mộ quá đi, ước gì... và đó chính là hệ thống học Online Unica và với suy nghĩ không có gì để mất, chơi "khô máu" luôn (Xin lỗi em là con gái nhưng hơi cá tính và lì đòn một chút) nên mình quyết định xuống tiền mua một khóa học coi sao, bạn nào muốn chơi như mình thì cứ mua khóa học Excel Online mà thử nhé, hãy nhớ nhập mã khuyến mãi 40% là "blogexcel" để được giảm giá mỗi sản phẩm bạn mua nha.

Mình xin giới thiệu qua về Unica cho các bạn biết một chút trước khi nói về những gì mà mình nhận được từ khóa học này.

Xem thêm:

➤ Cách mua khóa học và mã khuyến mãi hệ thống học online Unica.

#1. Unica Là Gì?

Unica là hệ thống đào tạo trực tuyến gồm các bài giảng của các chuyên gia qua các Video để cho người có nhu cầu học có thể mua về học, và học bất cứ khi nào bạn muốn, quên thì có thể xem để học lại, mình nghĩ đây là một xu thế của tương lai, có lẽ sau này không còn ai phải tới trường nữa.

#2. Điểm Nổi Bật Của Unica

Nếu bạn chọn Unica làm nơi để lựa chọn các khóa học cho mình thì bạn đang đi đúng hướng, bởi lẻ ở Unica sẽ có:

➤ Đội ngũ chuyên gia nổi tiếng trên toàn quốc, có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đủ các lĩnh vực cho bạn chọn.
➤ Bạn có thể học mọi nơi mọi lúc, học bất cứ đâu bạn muốn, học ngay cả khi đi chơi nếu bạn muốn. 

➤ Mua một lần học mãi mãi, nếu bạn chưa nắm vững thì có thể học lại từ đầu mà không phải tốn bất kỳ khoản chi phí nào như kiểu học phụ đạo (Mình hồi đi học phụ đạo hoài :))

➤ Chính sách hoàn tiền khi bạn không hài lòng hay không có kết quả. Bạn xem phần chính sách để hiểu rõ hơn.

Mình nói sơ sơ thế, bạn cứ vào tìm hiểu để biết nhiều hơn, hoặc cứ Comment bên dưới mình giải đáp từ A-Z.

#3. Cách Mua Khóa Học

Sẽ có rất nhiều lĩnh vực mà bạn muốn, nhưng mình chỉ nói về Excel mà thôi, không lan man thêm. Bạn Click vào MUA KHÓA HỌC ONLINE và chọn cho mình khóa học phù hợp.

Có rất nhiều cho bạn chọn.


Bạn Click vào từng khóa, rồi xem thử mình có phù hợp không, xem đánh giá của những học viên trước về khóa học này, rồi mới quyết định mua.

Sau khi mua xong thì tiến hành thanh toán, và bạn đã có toàn bộ khóa học mà bạn muốn, việc của bạn bây giờ là chịu khó học mà thôi, phải cố gắng từng ngày nhé, không có gì là dễ dàng cả, có dễ thì cũng chả có gì gọi là thú vị đâu.

Mức giá cũng không có gì gọi là quá cao so với những gì bạn nhận được sau khóa học, do vậy hãy chịu khó đầu tư nhé, đầu tư kiến thức không lỗ đâu. Và mình xin nhắc lại Link để các bạn dễ dàng mua được khóa học chất lượng đó là Click vào MUA KHÓA HỌC EXCEL UNICA CHẤT LƯỢNG

Quay trở lại việc mình sau khi học Excel thì mình sẽ được gì. 

➤ Thành thạo các thao tác trong Excel điều này giúp ích rất nhiều khi làm báo cáo, phải làm nhiều File cùng một lúc, bạn không thể cứ cầm chuột mà bấm bấm hoài được, mà phải sử dụng phím tắt trong Excel

➤ Biết sử dụng và kết hợp các hàm một cách thành thạo đó là điều thứ hai bạn sẽ nhận được, nói gì thì nói, nhắc tới Excel thì phải nhắc tới các hàm, không biết hàm thì chả làm được gì cả. Cho nên học xong thì mình khá tự tin khi sử dụng các hàm trong Excel

➤ Giỏi VBA thì tăng hiệu suất lên 200%, cái này thì mình cũng chưa giỏi, mình đang học, nhưng nếu bạn mà giỏi khoản này thì bạn là vô đối, đồng nghiệp sẽ nể bạn cho mà xem.

➤ Được Sếp giao cho những báo cáo quan trọng, được đồng nghiệp nhờ và và cuối cùng là sẽ được tăng lương và lên chức, bật mí là cuối năm này mình sẽ để bạt lên làm phó phòng tài chính kế toán đó nhé.

Và điều cuối cùng quên mất là nếu bạn có khả năng thì cứ làm cộng tác viên viết bài như mình, không nhiều nhưng cũng đủ Cafe, đủ sở thích viết lách và quan trọng là được độc giả đón nhận bài viết là một niềm vui lớn

Vậy đó nhé, từ một đứa không biết gì trở thành một đứa tự tin và làm luôn CTV một chuyên trang Excel như mình đủ tạo động lực cho các bạn chưa nào.


Hãy cùng nhau tỏa sáng và thực hiện ước mơ của bản thân nào.

Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Chia Sẻ Cách Học Excel Online Chào Các Bạn! Mình là T.T.H, một trong những cộng tác viên viết bài cho BlogExcel.Com , ẩn danh bữa giờ cũng khá lâu, nay mình muốn...

Bài Mới Nhất: