Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2018-09-15T08:55:52Z Nếu bạn để ý một báo cáo trong Excel thường có rất nhiều liên kết với nhau, người ta gọi đó là các siêu liên kết. Mình có thể liệt kê mộ...

Hướng Dẫn Link Dữ Liệu Giữa Các Sheet Với Nhau Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Nếu bạn để ý một báo cáo trong Excel thường có rất nhiều liên kết với nhau, người ta gọi đó là các siêu liên kết. Mình có thể liệt kê một vài kiểu liên kết trong Excel như là liên kết giữa các File Excel với nhau, liên kết giữa Excel và File Word hoặc liên kết giữa File Excel tới PowerPoint.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo liên kết giữa các Sheet trong Excel.

Để dễ hình dung mình sẽ giải thích ý nghĩa của thao tác này như sau. 

Bạn có một File Excel về báo cáo bán hàng, có một Sheet tổng hợp và các Sheet chi tiết. Ở Sheet tổng hợp thì sẽ tổng hợp lại những chỉ tiêu như sản lượng, số tiền, còn Sheet chi tiết thì sẽ bao gồm tên sản phẩm, số lượng, số tiền từng sản phẩm. Bây giờ mình sẽ tạo liên kết ở các tháng của Sheet tổng hợp để khi gửi báo cáo thì chỉ cần Click vào từng tháng là dẫn tới Sheet chi tiết. Các bạn hình dung ra rồi chứ.

Đây là Sheet tổng hợp


Các Sheet chi tiết.
Bây giờ tiến hàng thủ thuật nào.

Bạn Click vào ô Tháng 01 và chọn Insert / Link


Ở hộp thoại Insert Hyperlink chọn Place in This Document và chọn Sheet Thang01 sau đó nhấn OK


Tương tự bạn Click vào Tháng 02 và làm như vậy để chèn liên kết tới Sheet 02.


Khi bạn chèn xong thì sẽ thấy các chữ có màu xanh và có gạch bên dưới.


Khi rê chuột vào thì sẽ có thông báo hiển thị.


Click vào thì sẽ dẫn tới Sheet Thang 01 chi tiết. Nhìn rất chuyên nghiệp và rất tiện lợi khi xem báo cáo phải không nào.


Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách chèn liên kết giữa các Sheet trong Excel rồi nhé. Còn rất nhiều thủ thuật Excel khác có trong Blog, các bạn tìm hiểu thêm nhé, mình cá là nếu biết hết các thủ thuật trong Blog này thì bạn sẽ làm báo cáo hiệu quả hơn 200% đó.

Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Hướng Dẫn Link Dữ Liệu Giữa Các Sheet Với Nhau Trong Excel Nếu bạn để ý một báo cáo trong Excel thường có rất nhiều liên kết với nhau, người ta gọi đó là các siêu liên kết. Mình có thể liệt kê mộ...

Bài Mới Nhất: