BlogExcel.Com Facebook Google+ 2018-01-09T03:39:24Z Khi làm việc với các hàng và cột trong Excel hầu như các bạn đều phải sử dụng thao tác chèn dòng trong Excel, cụ thể là chèn hàng hoặc c...

Không Chèn Được Dòng Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Khi làm việc với các hàng và cột trong Excel hầu như các bạn đều phải sử dụng thao tác chèn dòng trong Excel, cụ thể là chèn hàng hoặc cột trong bảng tính. Việc chèn thì rất đơn giản chỉ cần bôi chọn một cột và nhấn phím tắt Ctrl + +(Dấu cộng) hoặc nhấn chuột phải chọn Insert là xong. Nhưng nhiều khi bạn thực hiện đúng thao tác rồi mà Excel báo lỗi không chèn được.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này.

Giả sử mình có một bảng tính như bên dưới.


Bây giờ mình muốn chèn thêm một cột nữa. Mình sẽ chọn toàn bộ cột C và Click chuột phải chọn Insert như hình.


Nhưng lúc này Excel sẽ báo lỗi như hình này.


Hoặc có khi như hình này.


Và không cho các bạn chèn.

Bây giờ các bạn hãy làm như Excel hướng dẫn đó là nhấn phím tắt Ctrl + End để đi tới ô cuối cùng của bảng tính.

Lúc này bạn thấy răng ở ô cuối cùng đã có một dấu chấm hoặc có khi được bôi màu...

Nghĩa là ô cuối cùng đã có dữ liệu do vậy Excel không cho bạn chèn thêm bởi vì nếu chèn thêm thì dữ liệu này sẽ được đẩy ra ngoài và bạn không hề biết sự tồn tại của nó. Chính vì lý do đó bạn sẽ xóa dữ liệu này đi.


Đã xóa dữ liệu ở ô cuối cùng.


Bây giờ quay trở lại bảng tính và chèn thêm một hàng hoặc một cột bất kỳ, Excel không còn báo lỗi nữa, bạn có thể chèn bao nhiêu tùy ý nhé (Nhưng sẽ có giới hạn, và mình nghĩ bạn chẳng cần phải quan tâm tới giới hạn này đâu.)


Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Không Chèn Được Dòng Trong Excel Khi làm việc với các hàng và cột trong Excel hầu như các bạn đều phải sử dụng thao tác chèn dòng trong Excel, cụ thể là chèn hàng hoặc c...

Bài Mới Nhất: