Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-11-06T06:41:06Z Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chia sẽ File miễn phí như Onedrive, Google Drive, Dropbox...mỗi dịch vụ đều có những ưu nhược điểm của nó...

Tải File Lên Google Drive

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chia sẽ File miễn phí như Onedrive, Google Drive, Dropbox...mỗi dịch vụ đều có những ưu nhược điểm của nó, mình sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng từng dịch vụ kể trên, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và chia sẽ File qua Google Drive.

Sở dĩ mình chọn Google Drive đầu tiên trong các dịch vụ kể trên để giới thiệu với các bạn đó là vì đây là sản phẩm của Goolgle, hoàn toàn miễn phí với 5GB lưu trữ, nếu muốn cao hơn bạn có thể mua thêm, và rất dễ sử dụng, chỉ cần có một địa chỉ Gmail là có thể dùng. Mà Gmail thì hầu như ai cũng biết cách tạo rồi phải không nhỉ.

Đầu tiên muốn sử dụng sản phẩm của Google thì bạn cần phải có một địa chỉ Gmail. Bạn Log vào Gmail của mình hoặc có thể vào trực tiếp Link của Google Drive rồi Log Gmail, ở đây mình sẽ Log Gmail vào trước.

Sau khi Log xong bạn nhìn phía bên phải chỗ có Logo Gmail của bạn có một ô vuông gồm nhiều ô vuông nhỏ, Click vào đó và chọn iCon Drive
 

Lúc này bạn sẽ được đưa đến giao diện của Drive, bây giờ để Upload File lên bạn cần tạo thư mục trước cho dễ quản lý File sau này, bạn nào không muốn ưa lộn xộn thì có thể bỏ qua bước này.

Chọn Mới - Thư Mục


Đặt tên cho thư mục cần tạo. Mình đặt tên là File. Các bạn muốn tên gì cũng được nhé. Sau đó nhấn Tạo
 

Thư mục tạo xong đã xuất hiện, bạn Click vào thư mục vừa tạo để vào bên trong nó.
 

Giờ bạn chọn Mới - Tải Tệp Lên


Chọn tệp cần tải lên.
 

Thông báo File đang được tải lên. 


Đây là thông báo hoàn thành. 


Bây giờ các bạn đã thấy File rồi, giờ muốn chia sẻ File này với bạn bè để họ có thể tải về bạn cần Click vào File. 


Chọn iCon Share (2) và Bật Chia Sẻ Liên Kết (3). Sau đó Copy Link (4) và gửi cho bạn bè, chia sẻ lên Forum hoặc bất cứ nơi đâu mà bạn muốn bạn bè thấy Link để tải File về. 


Việc chia sẻ File lên Google Drive khá đơn giản và nhanh chóng, hy vọng với hướng dẫn này sẽ giúp cho các bạn chia sẻ File cho nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Tải File Lên Google Drive Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chia sẽ File miễn phí như Onedrive, Google Drive, Dropbox...mỗi dịch vụ đều có những ưu nhược điểm của nó...

Bài Mới Nhất: