Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-11-18T07:40:58Z Ở bài viết lần này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng và ý nghĩa của hàm EDATE, một hàm thuộc hàm ngày tháng năm rất có ích tro...

Hàm EDATE Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Ở bài viết lần này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng và ý nghĩa của hàm EDATE, một hàm thuộc hàm ngày tháng năm rất có ích trong việc tính toán ngày hết hạn, ngày đáo hạn trong kinh doanh cũng như trong cách dịch vụ bảo hành.

Như mình đã nói ở trên, công dụng của hàm Edate rất là đơn giản. Đó là kết quả sẽ trả về một chuỗi số đại diện cho ngày tháng năm (Mình nói là chuỗi số bởi vì ngày tháng năm nó cũng sẽ là một chuỗi số nếu bạn định dạng là chuỗi số, nhưng sẽ là chuỗi số đại diện cho ngày tháng năm nhé) xảy ra trước hay sau mốc thời gian được chỉ định.

Công thức của hàm như sau:

=EDATE(Start_date,Months)

Trong đó:

* Start_date: Là ngày bắt đầu tính toán.

* Months: Số tháng xảy ra trước hay sau Start_date, có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn 0. Nếu Months là số thập phân thì nó sẽ được làm tròn.

Bây giờ mình sẽ đi vào ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dung nhé.

Mình có một cái bảng tính như bên dưới, có ngày sản xuất của các thiết bị, thời hạn sử dụng, hay bảo hành gì đó tùy các bạn, giờ mình sẽ tính ngày hết hạn bảo hành nhé.


Các bạn nhập cú pháp như sau vào ô E2: =EDATE(C2;D2) 


Ta được kết quả là trả về ngày 01/01/2016. Là thời gian bảo hành 12 tháng tính từ ngày 01/01/2015.


Lần lượt Copy công thức xuống các ô còn lại

Ta được các kết quả như hình.


Cách sử dụng rất đơn giản phải không nào.

Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Hàm EDATE Trong Excel Ở bài viết lần này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng và ý nghĩa của hàm EDATE, một hàm thuộc hàm ngày tháng năm rất có ích tro...

Bài Mới Nhất: