Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-11-29T06:33:17Z Check Box là một công cụ trong Excel dùng để tạo ra những Check List khoa học và đẹp mắt, giúp cho người sử dụng dễ dàng chọn những tiêu...

Check Box Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Check Box là một công cụ trong Excel dùng để tạo ra những Check List khoa học và đẹp mắt, giúp cho người sử dụng dễ dàng chọn những tiêu chí mà mình mong muốn dựa vào một danh sách mà bạn gửi. Ở bài viết này BlogExcel.Com sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo, sử dụng và chỉnh sửa Check Box trong Excel.

Để dễ hình dung Check Box là như thế nào mời các bạn xem hình bên dưới. Các bạn có thể thấy bên cạnh các linh kiện cần dùng để Build PC thì có một ô vuông nhỏ để các bạn có thích Check vào linh kiện mà các bạn muốn mua để Build PC. Và cái này chính là Check Box trong Excel


Tạo Check Box Trong Excel

Để tạo Check Box đầu tiên bạn vào Tab Developer - Insert

Ở đây bạn có hai lựa chọn để tạo Check Box đó chính là:

+ From Controls: Bạn chọn vào iCon Check Box như hình. Vì tạo Check Box từ Form Controls đơn giản và dễ sử dụng nên ở bài viết này sẽ nói về cách tạo Check Box bằng Form Controls.

+ ActiveX Controls: Cũng sẽ chọn iCon Check Box như Form Controls vậy, nhưng vì ActiveX Controls có một vài "nhược điểm" như sẽ khiến File nặng hơn, sẽ cần được kích hoạt nếu như máy bạn chưa cho phép, có thể không truy cập được thông qua VBA và công cụ này sẽ không có trên hệ điều hành Mac OS của Apple.

Lưu Ý: Nếu phiên bản Excel của bạn không có Menu Developer thì hãy kích hoạt nó lên bằng cách Click chuột phải vào một vùng trống trên Menu của Excel chọn Customize the Ribbon(Hoặc vào File - Options) và Check vào Developer ở phía tay phải sau đó nhấn OK.

Sau khi chọn vào iCon Check Box trong Form Controls thì bạn Click chuột vào bất kỳ ô nào trong Excel thì sẽ xuất hiện Check Box.


Các bạn chú ý nếu muốn Check vào Check Box thì Click chuột còn nếu muốn các thao tác khác thì chọn Check Box bằng cách nhấn Ctrl + Click chuột vào Check Box cần chọn.


Thêm Nhiều Check Box Trong Excel

Để thêm nhiều Check Box trong Excel có ba cách cơ bản mà các bạn có thể áp dụng như sau.

+ Ctrl + D: Đó chính là việc dùng phím tắt Ctrl + D để tạo ra nhiều Check Box. Sau đó hãy kéo chúng tới vị trí mà bạn mong muốn.


+ Ctrl + C & Ctrl + V: Bạn sẽ chọn 1 Check Box sau đó nhấn Ctrl + C để Copy và di chuyển chuột tới vị trí cần chèn nhấn Ctrl + V để dán Check Box vào.


+ Fill Handle: Như việc tạo số thứ tự vậy, bạn chọn ô có chứa Check Box (Sao cho xuất hiện hình dấu + ở góc phải ô) sau đó kéo xuống phía dưới sẽ tạo ra nhiều Check Box.

Chọn ô


Sau khi kéo


Đổi Tên Và Chú Thích Của Check Box

Một Check Box sẽ có hai tiêu thức đó là Tên Check Box (Name) và Chú Thích Check Box


+ Đổi Tên Chú Thích: Bạn chọn Check Box cần đổi chú thích và chuột phải chọn Edit Text.  


Đổi thành tên bạn muốn, chú ý việc đổi tên chú thích sẽ không làm thay đổi tên của Check Box nhé.


+ Đổi Tên Check Box: Bạn cũng chọn Check Box và đổi tên khác ở vùng được khoanh tím.


Tên Check Box sau khi được đổi.


Xóa Check Box Trong Excel

Để xóa một Check Box bạn chỉ cần nhấn Ctrl và Click vào Check Box sau đó nhấn Delete trên bàn phím để xóa.


Nhưng nếu muốn xóa toàn bộ Check Box thì có một cách nhanh ơn đó là nhấn Ctrl + G

Chọn Special


Chọn Objects

Nhấn OK


Lúc này toàn bộ Check Box có trong Sheet Excel đã được chọn, bạn chỉ cần nhấn Delete ở bàn phím là có thể xóa toàn bộ Check Box rồi.


Định Dạng Check Box

Bạn có thể định dạng Check Box theo ý muốn của mình bằng công cụ Format Control, hãy Click phải vào Check Box cần định dạng và chọn Format Control...


Trong hộp thoại Format Control có nhiều tùy chọn cho các bạn thực hiện theo nhu cầu của mình. Sẽ có một vài thao tác cơ bản như chọn màu của Check Box ở Menu Colors And Lines. Hoặc kích thước Check Box ở Menu Size...Check Box sau khi được định dạng.


Với hướng dẫn chi tiết một và thao tác cơ bản khi làm việc với Check Box hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc nhiều hơn. Nếu có gì thắc mắc hãy Comment ở phía bên dưới, BlogExcel.Com sẽ hồi âm cho các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Check Box Trong Excel Check Box là một công cụ trong Excel dùng để tạo ra những Check List khoa học và đẹp mắt, giúp cho người sử dụng dễ dàng chọn những tiêu...

Bài Mới Nhất: