Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-11-04T04:40:28Z Các hàm thuộc chuyên mục ngày tháng năm mình thấy được sử dụng rất nhiều trong Excel. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách ...

Hàm DAY Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email
Các hàm thuộc chuyên mục ngày tháng năm mình thấy được sử dụng rất nhiều trong Excel. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách sử dụng và ý nghĩa của một hàm thuộc chuyên mục đó, đó chính là hàm DAY, các bạn chú ý hàm DAY khác với hàm DATE nhé, tuy cách phát âm gần giống nhau nhưng ý nghĩa của chúng thì khác nhau.

Hàm DAY có chức năng là trả về thứ tự của ngày từ chuỗi ngày tháng. Các bạn chú ý là ngày thì nhỏ nhất là 1 và lớn nhất là ngày 31. Nếu giá trị lớn hơn trong khoảng này thì hàm sẽ trả về #VALUE!

Cú pháp của hàm như sau:


=DAY(serial_number)


Trong đó:

- Serial_number: Chính là ngày tháng năm mà bạn cần tìm giá trị ngày. Định dạng ngày tháng năm phải chính xác. Các bạn có thể định dạng bằng hàm Date hoặc định dạng trong Format của Excel.
Các bạn có thể xem ví dụ cụ thể cách sử dụng hàm Day như sau:

Mình có một bảng tính như thế này, ở cột B chính là định dạng ngày tháng năm. Mình có bôi vàng ô B4 cho các bạn thấy. Mình sẽ nói ý do ở bên dưới.


Đầu tiên các bạn gõ cú pháp như sau: =DAY(B2). Sau đó nhấn Enter và Copy xuống các ô phía bên dưới.


Kết quả trả về chính là giá trị ngày của các ô thuộc cột B.

Các bạn thấy ở đây và cũng chính là lý do mình bôi vàng ở ô B4. Ô B4 này không phải là ngày tháng năm bởi vì không tồn tại tháng 15 do vậy kết quả của hàm DAY sẽ là #VALUE!


Bây giờ mình sẽ định dạng lại ô đó lúc này hàm DAY đã thể hiện đúng giá trị ngày cần tìm.


Nhìn chung cách sử dụng hàm DAY khá đơn giản nhưng các bạn cũng nên thực hành thành thạo để áp dụng cho các hàm nâng cao kết hợp hay VBA sau này.

Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Hàm DAY Trong Excel Các hàm thuộc chuyên mục ngày tháng năm mình thấy được sử dụng rất nhiều trong Excel. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách ...

Bài Mới Nhất: