Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-11-04T04:42:36Z Các bạn biết cách chèn thêm một đoạn Text vào công thức trong Excel rồi chứ. Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng mình cũng sẽ giới thiệu luôn...

Chèn Text Vào Công Thức Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email
Các bạn biết cách chèn thêm một đoạn Text vào công thức trong Excel rồi chứ. Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng mình cũng sẽ giới thiệu luôn cho những bạn nào chưa biết nhé. Trước khi giới thiệu thì nếu những bạn nào biết rồi thì bạn nghĩ còn cách nào khác để làm việc tương tự là chèn Text vào công thức và trả về kết quả như vậy chưa nhỉ.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn hai nội dung trả về cùng một kết quả, cho các bạn so sánh và lựa chọn giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Trước khi vào vấn đề, bạn hãy quan sát công thức như hình bên dưới. Ở đây bạn thấy mình có một công thức tự định nghĩa dùng để đọc số tiền bằng chữ.

Nhưng có một vấn đề ở đây là chỉ đọc tới "...ngàn đồng" mà thôi, trong khi đó nhiều bạn yêu cầu có cả chữ "chẵn" ở sau nữa. Thật ra thì mình thích viết Code tới ngang đó thôi chứ muốn có chữ "chẳn" mình sẽ viết thêm trong Code VBA, nhưng mình muốn như vậy để phục vụ nhiều nhu cầu hơn. Do vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm ở đây.


Muốn thêm một đoạn Text vào trong công thức của Excel thì bạn thêm dựa theo cấu trúc sau:

=Hàm Excel&"Text" 

Trong đó:

- Hàm Exel: Hàm Excel mà bạn sử dụng.

- &: Ký tự nối

- "Text": Đoạn Text cần chèn vào công thức.

Vậy ở đây thì mình sẽ thêm từ "Chẵn" vào công thức như sau:

=cuonguni(A3)&"chẵn"

Và kết quả như bạn thấy ở hình bên dưới.


Còn nếu những bạn nào không muốn thêm như cách trên thì có thể thực hiện như cách dưới đây.

Tạo ô có công thức bạn nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cell lên, chọn thẻ Number, sau đó chọn Custom và ở Type bạn gõ dòng lệnh sau:

;;;@"chẵn"

Trong đó:

- ;;;@: Là ký tự bắt buộc

- "chẵn": Là đoạn Text bạn cần thêm

Sau đó nhấn OK


Quay trở lại File ban đầu, giờ đây như bạn thấy ở đây công thức hoàn toàn không có thêm "Chẵn" ở sau nhưng kết quả hiển thị có "Chẵn" rồi nhé.

Và khi thêm như vậy thì bạn dùng công thức gì nó cũng có chẵn ở sau hết. Do vậy tùy nhu cầu và tùy đặc điểm của từng loại mà bạn áp dụng cho phù hợp nhé.


Và hướng dẫn là của mình, còn thực hành và áp dụng sao cho hiệu quả là của bạn. Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Chèn Text Vào Công Thức Trong Excel Các bạn biết cách chèn thêm một đoạn Text vào công thức trong Excel rồi chứ. Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng mình cũng sẽ giới thiệu luôn...

Bài Mới Nhất: