BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-09-09T01:38:20Z Ghi chú là một điều mình nghĩ các bạn nên thường xuyên làm trong Excel, giúp cho chúng ta không bỏ sót những chi tiết mà bản thân hay qu...

Tạo Ghi Chú Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Ghi chú là một điều mình nghĩ các bạn nên thường xuyên làm trong Excel, giúp cho chúng ta không bỏ sót những chi tiết mà bản thân hay quên. Cũng giúp chúng ta dễ dàng hiểu một vấn đề hơn. Quan trọng hơn nữa là giải phóng năng lượng cho bộ não vì phải ghi nhớ quá nhiều vấn đề.

Với Excel thì mình sẽ giới thiệu với các bạn hai cách để tạo ghi chú. Bạn có thể tạo ghi chú cho từng ô hoặc toàn bộ bảng tính. 
1. Insert Comment - Tạo Ghi Chú Cho Từng Ô.
Trong một bảng tính có rất nhiều ô chứa các dữ liệu với các mục đích truy vấn khác nhau, do vậy việc ghi chú cho từng ô là rất cần thiết, giúp người xem hiểu rõ hơn dữ liệu đó từ đâu ra, mục đích để làm gì... 
Muốn tạo ghi chú cho ô nào, bạn Click chuột phải vào ô đó và chọn Insert Comment
Lúc này Excel sẽ hiển thị một ô ghi chú cho bạn điền vào nội dung bạn muốn ghi chú cho ô đó. 
Sau khi ghi chú xong thì bạn sẽ thấy ở ô có ghi chú xuất hiện một bảng màu hình tam giác màu đỏ. Bạn có thể đổi màu này tùy ý.
Đây cũng là một dấu hiệu nhận biết ô đó có ghi chú hay không.
Khi bạn rê chuột vào ô đó thì sẽ hiển thị ghi chú cho bạn biết.
Bạn cũng có thể xóa hay thay đổi ghi chú này bằng cách Click chuột phải vào ô và chọn Remove hoặc Change nhé.
2. Data Validation - Tạo Ghi Chú Cho Toàn Bộ Bảng Tính.
Khác với tạo ghi chú cho từng ô, Data Validation là tạo ghi chú cho toàn bộ bảng tính, nghĩa là khi rê chuột vào bất kỳ đâu trong bảng tính thì ghi chú đều xuất hiện. Cách này dành cho các thông báo quan trọng và giúp người xem khỏi quên khi làm việc với bảng tính.
Bạn bôi chọn toàn bộ bảng tính.
 Vào Data - Data Validation 
Hộp thoại Data Validation xuất hiện bạn chuyển qua Tab Input Mesage
- Ở Title: Bạn gõ tiêu đề vào
- Phần Input message: Bạn gõ nội dung cần ghi chú
Sau đó nhấn OK
Bạn cũng có thể thay đổi nội dung hoặc xóa hẳn ghi chú bằng cách chọn Clear All 
Quay trở lại bảng tính. Giờ thì bạn rê chuột vào bất kỳ vị trí nào trong bảng tính đều xuất hiện dòng ghi chú mà bạn đã cài sẵn trước đó. 


Như vậy là mình đã giới thiệu với các bạn hai cách để tạo ghi chú trong Excel rồi nhé. Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ có ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Tạo Ghi Chú Trong Excel Ghi chú là một điều mình nghĩ các bạn nên thường xuyên làm trong Excel, giúp cho chúng ta không bỏ sót những chi tiết mà bản thân hay qu...

Bài Mới Nhất: