BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-19T04:33:28Z Conditional Formatting là một tùy chọn khá hay và hữu ích trong Excel mà có lẽ ai cũng nên biết đến cách sử dụng của nó.

Tô Màu Giá Trị Trùng Khi Lọc Trong Excel - Conditional Formatting

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Conditional Formatting là một tùy chọn khá hay và hữu ích trong Excel mà có lẽ ai cũng nên biết đến cách sử dụng của nó.

Trước đây mình có viết một bài về một tính năng mà mọi người hay sử dụng đó là tự động tô màu những giá trị trùng nhau trong bảng tính. Bạn có thể xem lại ở đây.
Giờ mình sẽ giới thiệu với các bạn một thủ thuật khác, đó là sẽ tự động tô màu các giá trị trùng nhau dựa vào một cột dữ liệu cố định. Khi bạn lọc những giá trị nào đó của cột cố định đó thì những cột cần tự động tô màu nếu trùng giá trị sẽ được tô màu nổi lên.
Giả sử mình có một bảng tính như bên dưới. Có đầy đủ các thông tin cần thiết để so sánh. Giờ mình sẽ cài đặt sao cho nếu ở cột "Đơn Giá Mới" (Cột C) và "Đơn Giá Cũ" (Cột D) có giá trị từng hàng mà trùng với cột "Đơn Giá Cho Phép" (Cột E) thì nó sẽ tự bôi màu lên. 
Đầu tiên bạn Click vào một ô bất kỳ trong bảng tính, sau đó vào Home - Conditional Formatting - Manage Rules...
Hộp thoại Conditional Formatting Rules Manager xuất hiện, bạn chọn như hình 
Ở đây bạn cũng chọn như hình, sau đó nhấn vào cái iCon hình mũi tên. 
Chọ vào ô đầu tiên của cột (Cột E) chứa giá trị mà bạn cần dùng để làm tham chiếu cho hai cột C và D. Nhớ rằng hãy bỏ giá trị tuyệt đối mà cho nó thành giá trị tương đối nhé, như ở đây khi bạn chọn thì nó sẽ là =$E$2. Bạn hãy xóa ký tự $ trước số 2 đi cho nó thành =$E2. Sau đó nhấn Enter. 
Khi nhấn Enter xong thì bạn sẽ được đưa trở lại như hình, chú ý chỗ số 1 phải như thế nhé. Giờ hãy chọn Format để tùy chỉnh màu. 
Trong hộp thoại Format Cells ở Tab Font bạn chọn kiểu màu cho chữ, có thể để mặc định màu của chữ có trong bảng tính hoặc màu gì tùy bạn thích. Sau đó chuyển qua Tab Fill.
Ở Tab Fill bạn chọn màu để tô cho ô. Xong thì nhấn OK. 
Khi chọn xong thì như hình này. 
Đây là bước quan trọng nhất quyết định thành công của bạn. Hãy Click vào dấu mũi tên như hình. 
Đây chính là mấu chốt của vấn đề, bạn chọn hết cột C, sau đó nhấn dấu, hoặc ; tùy theo máy và chọn hết cột D chính là hai cột cần tô màu dựa vào cột E xong thì nhấn Enter. 
Nhấn OK nhé. 
Và đây là kết quả, như bạn thấy. giờ nếu giá trị từng hàng của hai cột C và D mà trùng với cột E thì nó tự bôi màu lên. 
Khi bạn lọc một giá trị bất kỳ ở cột E 
Thì nó vẫn tô màu cột C và D nếu giá trị đó trùng nhé.

Để tiện cho những bạn nào chưa làm được như hướng dẫn, mình đã Up File mình làm vào Link Này các bạn tải về và tìm hiểu thêm nhé.
Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Tô Màu Giá Trị Trùng Khi Lọc Trong Excel - Conditional Formatting Conditional Formatting là một tùy chọn khá hay và hữu ích trong Excel mà có lẽ ai cũng nên biết đến cách sử dụng của nó.

Bài Mới Nhất: