BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-05T08:15:53Z "Special" có nghĩa là "Đặc Biệt", vâng, đúng như tên gọi của nó. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một tính năn...

Sử Dụng Go To Special Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email
"Special" có nghĩa là "Đặc Biệt", vâng, đúng như tên gọi của nó. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một tính năng rất đặc biệt trong Excel.

Như các bạn thấy ở đây, mình có một file bảng tính đơn giản như thế này (Thấy cóc, xoài chắc có bạn chảy nước bọt ra màn hình nhỉ)
Có những khoảng trống nằm trong bảng tính, giờ mình thấy nó ngứa mắt muốn lấp hết lại. Có hai cách lấp mà mình sẽ giới thiệu với các bạn ngay bây giờ.
Đầu tiên bạn bôi chọn hết vùng mà bạn cần lấp. Sau đó vào Home - Find&Select - Go To Special. Hoặc bạn có thể dùng phím tắt Ctrl + G để gọi hộp thoại Go To Special.
Khi hộp thoại Go To Special xuất hiện, bạn Check vào Blanks sau đó nhấn OK
Lúc này toàn bộ ô trống trong vùng chọn đã được chọn hết.
Và giờ có hai cách mà bạn lấp các ô trống này.
1. Lấp Đầy Những Ô Trống Bằng Giá Trị Nằm Trên Nó.
Ở ô trống bất kỳ, như ở đây sẽ là ô B3 bạn sẽ gõ vào đó =B2, nghĩa là bằng giá trị nằm trên nó. Sau đó nhấn phím Ctrl + Enter.
Như vậy là toàn bộ các ô trống đã được lấp bằng giá trị nằm trên nó rồi nhé.
2. Lấp Những Ô Trống Bằng Một Giá Trị Cố Định.
Không muốn lấp như cách 1 mà muốn lấp bằng một giá trị cố định như số 0 chẳng hạn. Vậy ở bước bôi chọn các ô trống, bạn nhập một giá trị bất kỳ vào(ở đây là số 0) sau đó cũng nhấn Ctrl + Enter.
Như vậy là các ô trống đã được lấp bằng số 0 rồi nhé.
Một ngày nào đó chắc chắn rằng bạn sẽ cần thủ thuật này, và bây giờ mình nghĩ bạn nên thực hành cho quen tay nào.
Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Sử Dụng Go To Special Trong Excel "Special" có nghĩa là "Đặc Biệt", vâng, đúng như tên gọi của nó. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một tính năn...

Bài Mới Nhất: