BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-29T09:55:24Z Mình thấy có rất nhiều bạn làm báo cáo Excel khi gửi cho cấp trên hay một đối tác nào đó thì vẫn giữ nguyên các giá trị lỗi hoặc không...

Loại Bỏ #N/A Trong Công Thức VLOOKUP

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Mình thấy có rất nhiều bạn làm báo cáo Excel khi gửi cho cấp trên hay một đối tác nào đó thì vẫn giữ nguyên các giá trị lỗi hoặc không tồn tại như #N/A, #DIV/0...Bạn biết rồi đó, để như thế thì nhìn rất lộn và mất thẩm mỹ. Và chắc chắn rằng bạn sẽ không được đánh giá cao trong mắt sếp hay đối tác.

Để tránh trường hợp như thế. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục bằng cách kết hợp hàm trong Excel một cách hiệu quả và tốt nhất cho trường hợp này.
Mình có một báo cáo như bên dưới. 
Bây giờ mình sẽ dùng hàm để dò giá trị từ Bảng Dò qua bảng Học Viên dựa vào Mã. Mình sẽ dùng hàm VLOOKUP với cú pháp như sau:
=VLOOKUP(B3;$G$3:$H$9;2;0)
Và kéo toàn bộ công thức xuống các ô còn lại sẽ được kết quả như hình bên dưới.
Bây giờ thì như các bạn đã thấy, những ô nào mà không chứa giá trị ở bên Bảng Dò thì nó sẽ trả kết quả chính là lỗi cơ bản trong Excel là #N/A.
Nếu nhìn vào thì đúng là mất thẩm mỹ phải không nào, với một người khó tính như mình thì để thế này mà gửi đi thì không thể nào chấp nhận được. Do vậy mình sẽ làm ẩn nó đi, hoặc thay nó bằng một từ khác dễ thương hơn chẳng hạn.
Muốn làm điều như mình nói ở trên thì có rất nhiều cách, mình giới thiệu các bạn một cách rất đơn giản đó chính là dùng hàm IFERROR để thay thế lỗi bằng một ký tự bất kỳ bạn muốn. 
Giờ mình muốn nếu lỗi thì sẽ trống thì mình sẽ kết hợp hàm như sau:
=IFERROR(VLOOKUP(B3;$G$3:$H$9;2;0);"")
Nghĩa là nếu tìm thấy lỗi thì sẽ để trống, ký hiệu "" chính là để trống các bạn ạ.
Và khi kéo xuống áp dụng cho các ô còn lại thì ta có kết quả là các ô bị lỗi là D7 và D10 đã hiển thị trống. Quá gọn gàng phải không nào.
Hoặc bạn muốn nó thay vì trống mà là số 0 thì bạn thay "" bằng 0 nhé. 
Tương tự như thế bạn có thể thay bằng một ký tự hay một câu bất kỳ. 
Như bậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách loại bỏ lỗi rồi nhé. Các bạn có thể áp dụng với các lỗi cơ bản của Excel nha.
Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Loại Bỏ #N/A Trong Công Thức VLOOKUP Mình thấy có rất nhiều bạn làm báo cáo Excel khi gửi cho cấp trên hay một đối tác nào đó thì vẫn giữ nguyên các giá trị lỗi hoặc không...

Bài Mới Nhất: