Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-06T03:12:33Z Mình đã từng giới thiệu với các bạn cách in hai mặt trong Excel rồi, như đã hứa trước đó với các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn ...

In Hai Mặt Trong PDF

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email
Mình đã từng giới thiệu với các bạn cách in hai mặt trong Excel rồi, như đã hứa trước đó với các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách in hai mặt trong File PDF.

Với những bạn nào chưa có chương trình đọc File PDF hoặc chương trình của các bạn đã cũ thì các bạn hãy tải về phiên bản đọc PDF mới nhất mà mình từng giới thiệu ở bài viết này nhé. Đó là mình nói thêm vậy thôi chứ bạn nào mà có ý in từ PDF thì chắc hẳn máy tính phải đọc được PDF rồi nhỉ.
Với các máy có hỗ trợ in hai mặt thì khỏi cần phải làm gì nhiều rồi. Nhưng các máy không hỗ trợ, bắt buộc ta phải in thủ công thôi. Cũng không quá vất vả lắm đâu, chỉ là bạn phải đứng lên hỗ trợ nó một tí thôi. Xem như là tập thể dục thôi phải không nào.
Mình xin tóm tắt quy trình để các bạn dễ hình dung:
- Bạn sẽ phải in hai lần. Đầu tiên là bạn sẽ in các trang lẽ như 1,3,5,7....
- Sau khi in xong thì bạn lại máy in và trở mặt giấy lại và ta tiếp tục in các trang chẵn như 2,4,6...
- Tốt nhất khi chưa thành thạo, bạn khoan in với số lượng lớn, mà hãy in khoảng 3 tờ lẽ, sau đó lật giấy lại in tiếp 3 tờ chẵn xem máy in nó thế nào, khớp trang chưa....rồi mới tiến hành in nhiều, không coi chừng Sếp kêu lên vì tội phí giấy đó nhé.
Bây giờ tiến hành thôi nào.
- Bạn mở File PDF cần in lên. Sau đó chọn vào iCon Print như hình, hoặc nhấn phím tắt Ctrl + P cho nhanh.

Khi cửa sổ Printing hiện lên. Bạn chú ý ở phần Odd or Even Pages. Một số trình đọc PDF có thể khác một tí nhưng cơ bản sẽ là như thế.
Bạn sẽ in các trang lẽ trước tiên, nên bạn chọn Odd Pages Only sau đó nhấn Print.
Sau khi máy in xong, bạn lại máy in và lật mặt giấy lại.
Và chúng ta tiếp tục chọn in các trang chẵn. Bạn chọn Even Pages Only sau đó nhấn Print nhé.
Đơn giản chỉ là như vậy thôi. Không khó khăn phức tạp như trong Excel phải không nào.
Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: In Hai Mặt Trong PDF Mình đã từng giới thiệu với các bạn cách in hai mặt trong Excel rồi, như đã hứa trước đó với các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn ...

Bài Mới Nhất: