Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-07-30T13:27:02Z Có khi nào bạn phải "nổi nóng" khi nhập mã số thuế, số điện thoại, số ID hoặc bất kỳ một dãy số nào mà có số 0 đằng trước, như...

Nhập Số 0 Ở Đầu Một Dãy Số Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Có khi nào bạn phải "nổi nóng" khi nhập mã số thuế, số điện thoại, số ID hoặc bất kỳ một dãy số nào mà có số 0 đằng trước, nhưng khi nhập xong thì số 0 biến mất tiêu chưa nhỉ. 

Nếu có rồi thì hôm nay bạn sẽ không còn phải nổi nóng thêm lần nào nữa vì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý vấn đề đó.
Bạn thấy đó, bạn nhập mã số thuế có chứa số 0 đằng trước


Hoặc nhập số điện thoại cũng có số 0 đằng trước.


Và khi nhập xong thì...ôi...số 0 đâu rồi nhỉ. Nó đã mất tiêu bởi vì excel hiểu rằng khi bạn nhập một dãy số thì số 0 đằng trước nó không có ý nghĩa. Nên giờ ta sẽ làm sao cho excel hiểu phải có số 0 đằng trước. Có hai cách mà các thánh excel hay sử dụng.


Cách 1.
Thêm một ký tự ' trước mỗi khi bạn nhập mã số thuế hoặc số điện thoại. 


Lúc này excel sẽ không hiển thị dấu ' mà thay vào đó sẽ không làm mất số 0 nữa nếu bạn nhập có số 0 đầu. Như bạn thấy ở hình này nhé.


Cách 2.
Vì excel hiểu số thì không tồn tại số 0 trước nên bắt buộc ta sẽ định dạng lại ô cần nhập qua kiểu Text.
Bạn cần bôi chọn toàn bộ ô hoặc cột mà bạn sẽ nhập dữ liệu vào. Sau đó chọn cái hình mũi tên nhỏ nhỏ như hình. Nếu muốn nhanh hãy nhấn Ctrl + 1. Khi hộp thoại Format Cells xuất hiện bạn chọn thẻ Number và chọn kiểu Text ở Categoty sau đó nhấn OK.


Sau đó bạn thử nhập vào mà không dùng dấu ' mà cứ nhập như bình thường nhé.


Kết quả là số 0 đã không còn mất đi mà cũng không cần phải nhập dấu ' ở trước nhé.

Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Nhập Số 0 Ở Đầu Một Dãy Số Trong Excel Có khi nào bạn phải "nổi nóng" khi nhập mã số thuế, số điện thoại, số ID hoặc bất kỳ một dãy số nào mà có số 0 đằng trước, như...

Bài Mới Nhất: