BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-03T04:47:57Z Khi làm luận văn hay một báo cáo dài, thì một thành phần không thể thiếu đó là mục lục, mục lục giúp người xem có thể nắm bắt được những...

Tạo Mục Lục Tự Động Trong Microsoft Word

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Khi làm luận văn hay một báo cáo dài, thì một thành phần không thể thiếu đó là mục lục, mục lục giúp người xem có thể nắm bắt được những chương mục có trong một bài luận văn hay một báo cáo, đồng thời có thể giúp người đọc nhanh chóng điều hướng đến một chương mục cần xem một cách nhanh chóng nhất, và đó cũng chính là một yếu tố giúp người đọc nhìn nhận bài viết của bạn có chuyên nghiệp hay không.

Còn rất nhiều những lợi ích từ việc làm phụ lục mà mình không thể kể hết ra ở đây. Các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thêm nhé.
Còn bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm phụ lục trong phiên bản Word 2016. Các phiên bản thấp hơn tương tự nhé.
Giả sử bạn có một luận văn như hình bên dưới. Có đầy đủ các tiêu đề, chương mục lớn nhỏ. Bây giờ mình sẽ đưa các tiêu đề đó lên phần mục mục.Các bạn chú ý khi tạo tiêu đề cho một luận văn nên tạo theo kiểu Logic nhất có thể, nghĩa là đầu tiên sẽ là tiêu đề lớn, tiếp theo là tiêu đề con, tiếp theo sẽ tiêu đề nhỏ hơn. Kinh nghiệm của mình thì mình hay dùng các chữ số để đặt tiêu đề kiểu như:

1. Nội Dung
    1.1. Nội Dung 1
           1.1.1. Nội Dung 1,1
2. Sản Phẩm
    2.1. Sản Phẩm 1
           2.1.1. Sản Phẩm 11
           2.1.2. Sản Phẩm 112
    2.2. Sản Phẩm 2

Các bạn có thể thấy ví dụ mình đặt ở trên, nhìn rất rõ ràng và dễ hình dung phải không nào. Nếu các bạn có cách nào hay hơn hãy chia sẽ với mình và mọi người nhé.
Bây giờ các bạn sẽ bôi chọn hết những tiêu đề cùng cấp, ở đây mình sẽ chọn tiêu đề cấp 1 trước sau đó vào tab References chọn Add Text và chọn Level 1 


Tương tự như vậy bạn sẽ bôi chọn hết những tiêu đề cấp 2 và chọn Level 2


Còn đây là những tiêu đề cấp 3. Nếu của bạn có nhiều hơn hãy tiếp tục và chọn các Level tiếp theo nhé.


Sau khi chọn xong. Các bạn Click vào một vị trí mà muốn đặt Mục Lục, thông thường thì mình hay để vào đầu của luận văn cho mọi người dễ xem, nếu bạn muốn để cuối thì chọn cuối nhé.
Sau khi chọn được vị trí xong, bạn chọn tab References và chọn Table of Contents và chọn một kiểu mà các bạn thích, hoặc nếu muốn tùy chỉnh thì bạn chọn Custom Table of Contents nhé.


Và mục lục đã được tạo xong. Nhìn rất chuyên nghiệp phải không nào.


Nếu bạn muốn đến một tiêu đề nào đó trong bài luận văn thì bạn nhấn nút Ctrl trên bàn phím và Click chuột vào tiêu đề đó.


Lúc này bạn sẽ được đưa đến vị trí của tiêu đề mà bạn muốn xem. 


Như vậy là bạn đã tạo xong mục lục, nhưng nếu giả sử bài viết của bạn có phát sinh thêm một đoạn mới và bạn muốn đưa nó vào phụ lục luôn, đây sẽ là hướng dẫn làm điều đó. 
Cũng tương tự như tạo mục lục ở trên, bạn cũng bôi chọn tiêu đề và chọn Level tương ứng cho nóSau khi chọn xong bạn quay lại phần mục lục ban đầu và nhấn vào Update Table


Chọn Update entire table sau đó nhấn OK


Tiêu đề đã được thêm vào mục lục. 


Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục cho luận văn hay báo cáo một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất. Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp cho bài báo cáo của các bạn chuyên nghiệp và được đánh giá cao trong mắt bạn bè và đối tác.
Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Tạo Mục Lục Tự Động Trong Microsoft Word Khi làm luận văn hay một báo cáo dài, thì một thành phần không thể thiếu đó là mục lục, mục lục giúp người xem có thể nắm bắt được những...

Bài Mới Nhất: