BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-03T04:57:19Z Mình có viết một bài về đảo bảng mã trong Excel , nhưng cách đó thì không áp dụng trong Word được, nên hôm nay mình viết một bài nói về ...

Đảo Bảng Mã Trong Word Bằng Unikey

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Mình có viết một bài về đảo bảng mã trong Excel, nhưng cách đó thì không áp dụng trong Word được, nên hôm nay mình viết một bài nói về cách chuyển đổi bảng mã trong Word, các bạn có thể áp dụng cho Excel.

Đầu tiên các bạn cần xác định đoạn văn bản đang dùng sử dụng bảng mã gì. Thông thường các bạn hãy nhìn vào Font chữ để xác định, có mấy kiểu cơ bản như sau:

1. Unicode: Font kiểu như: Time New Roman, Arial, ...
2. VNI: Font kiểu như: VNI-Times, ...
3. TCVN3: Font kiểu như: .VnTime

Như ở đoạn văn bản mình làm mẫu, thì đang xài Font chữ VNI-Times nghĩa là nó thuộc bảng mã VNI. Bây giờ mình sẽ chuyển nó qua Unicode với Font chữ Time New Roman.


Bạn Copy toàn bộ đoạn văn bản cần chuyển.


Sau đó thì Click phải vào Logo Unikey đang chạy ở thanh Taskbar và chọn Công cụ...[CS+F6]


Công cụ Unikey Toolkit hiện lên, bạn chọn nguồn là VNI Windows và đích là Unicode sau đó nhấn Chuyển mã.


Nhấn OK.


Sau đó dán lại vào File Word mới hoặc dán vào nơi nào bán muốn trên File cũ. Như bạn thấy bên dưới. Giờ đoạn mới đã chuyển thành Unicode và xài Font Time New Roman rồi nhé.


Các bạn nếu chưa có Unikey thì vào Unikey.Org và tải về nhé. Mình có giới thiệu ở một bài viết trước đó rồi. Các bạn chịu khó tìm để xem thêm nha.
Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Đảo Bảng Mã Trong Word Bằng Unikey Mình có viết một bài về đảo bảng mã trong Excel , nhưng cách đó thì không áp dụng trong Word được, nên hôm nay mình viết một bài nói về ...

Bài Mới Nhất: