Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2018-10-23T02:34:12Z Khi làm báo cáo một chủ đề cụ thể thì việc thể hiện các số liệu lên biểu đồ là một yêu cầu không thể thiếu từ các nhà quản lý dành cho ...

Vẽ Biểu Đồ Đường Biểu Diễn Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Khi làm báo cáo một chủ đề cụ thể thì việc thể hiện các số liệu lên biểu đồ là một yêu cầu không thể thiếu từ các nhà quản lý dành cho nhân viên của mình. Ở bài trước mình có hướng dẫn các bạn về kỹ năng vẽ biểu đồ hình cột. Các bạn có thể xem lại ở đây.

Ở bài viết này mình cũng sẽ giới thiệu về kỹ năng vẽ biểu đồ trong excel. Nhưng không vẽ biểu đồ hình cột nữa mà sẽ vẽ biểu đồ đường biểu diễn (Line Charts). 

Biểu đồ đường biểu diễn dùng để thể hiện số liệu qua các thời kỳ một cách rõ ràng và trực quan. Giúp người xem có thể thấy ngay những yếu tố cần thiết như mốc cao nhất, mốc thấp nhất, tăng giảm, biến động....

Nào, bây giờ cùng bắt tay vào vẽ thôi. Giả sử bạn có một file báo cáo sản lượng bán sản phẩm qua các năm như hình bên dưới. 


Yêu cầu đặt ra là hãy vẽ biểu đồ thể hiện sản lượng qua các năm. Đầu tiên bạn bôi chọn vùng dữ liệu cần đưa lên biểu đồ. Đó chính là sản lượng. Sau đó vào Insert (1), chọn iCon Line (2) và chọn biểu tượng số 3 như hình. Bạn có thể chọn kiểu khác nếu muốn.


Sau khi chọn xong thì một bản đồ sơ khai xuất hiện có hình dáng như thế này. Việc đầu tiền là hãy đổi tên của nó. Bạn Click vào chữ Chart Title và đổi lại tên, ở đây mình đổi thành "Báo Cáo Sản Lượng"


Sau khi đổi tên thì sẽ được như thế này.


Tiếp theo hãy làm đẹp cho nó nào, bạn Click vào biểu đồ, lúc này có 3 iCon huyền thoại xuất hiện, bạn chọn vào cái biểu tượng hình ngòi bút lông vẽ. Rồi chọn style mình thích nhé. Mình chọn như hình bên dưới.


Đẹp và dễ nhìn hơn rồi phải không nào.


Tiếp theo là bước thêm số liệu vào biểu đồ. Bạn chọn cái iCon hình dấu cộng (+). Và thêm vào các dữ liệu mình muốn. Ở đây mình thêm số sản lượng lên trên biểu đồ luôn. Bạn check box vào Data Labels


Giờ thì mình sẽ cho thể hiện các năm ở chân biểu đồ thay vì chỉ là các con số từ 1-7 vô nghĩa. Click vào biểu đồ và chọn tab Design sau đó chọn Select Data


Hộp Select Data Soure xuất hiện, bạn chọn Edit như hình.


Khi hộp thoại Axis Labels xuất hiện thì bạn bôi vùng chọn là các năm sau đó nhấn OK. Và OK lần nữa ở hộp thoại Select Data Soure. 


Và đây chính là biểu đồ hoàn thiện sau khi thực hiện các bước ở phía trên.


Như vậy là mình đã giới thiệu xong cách vẽ biểu đồ đường biểu diễn trong excel, thẩm mỹ kém như mình mà vẫn vẽ đẹp được như thế thì mình tin rằng vào tay các bạn thì sẽ lung linh hẳn lên. Chúc các bạn thành công. Và nếu thấy thích hãy Share bài viết này cho mọi người cùng xem vì nó hoàn toàn miễn phí.
5 BlogExcel.Com: Vẽ Biểu Đồ Đường Biểu Diễn Trong Excel Khi làm báo cáo một chủ đề cụ thể thì việc thể hiện các số liệu lên biểu đồ là một yêu cầu không thể thiếu từ các nhà quản lý dành cho ...

Bài Mới Nhất: