Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-03T04:43:45Z Để tránh mệt mỏi cho các bạn khi tìm hiểu về một chủ đề Excel quá nhiều và để cho Blog Excel phong phú hơn nên mình quyết định thêm vào ...

Tạo Liên Kết Trong PowerPoint - Insert Hyperlink

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Để tránh mệt mỏi cho các bạn khi tìm hiểu về một chủ đề Excel quá nhiều và để cho Blog Excel phong phú hơn nên mình quyết định thêm vào các nội dung về văn phòng mà cụ thể là các ứng dụng Microsoft Office như Word, PowerPoint vào trong Blog. 

Nhưng chỉ những hướng dẫn chi tiết cụ thể, còn nội dung chính của Blog cũng chủ yếu viết về Excel.
Và bài đầu tiên chia sẽ về thủ thuật của PowerPoint mình muốn viết chính là cách chèn một đường Link của một File, Website...vào Slide của PowerPoint.
Mình chỉ nêu một số cách chèn và nội dung chèn cơ bản, còn lại cách chèn các vấn đề khác bạn có thể thực hiện tương tự. Giả sử bạn có một File Slide như hình bên dưới và muốn chèn Link như sau:


1. Chèn Một File Đính Kèm Vào Slide.
File đính kèm ở đây bạn có thể chèn một ảnh, một file Word, hoặc PDF...
Đầu tiên bạn cần bôi chọn vào cụm từ mà bạn cần chèn File vào, nghĩa là khi bạn trình chiếu thì bạn chỉ cần Click chuột vào từ đó thì sẽ mở File bạn cần chèn tương ứng. Giống như bạn Click vào một đường dẫn trên một Website thì sẽ điều hướng bạn đến một trang khác chẳng hạn, hay như ở bài này bạn Click vào chữ Microsort Office này thì bạn sẽ hiểu cái mình muốn nói.
Sau khi bôi chọn xong bạn vào Insert (2) và chọn Link (3)


Cửa sổ Insert Hyperlink mở lên, ở đây mình sẽ giới thiệu một vài ý nghĩa của các hành động cho các bạn rõ hơn.
- Existing File or Web Page: Liên kết đến các File hoặc các trang Web.
- Place in This Document: Liên kết đến Slide bất kỳ trong File PowerPoint.
- Create New Document: Liên kết đến một thư mục mới tạo.
- E-mail Address: Liên kết đến địa chỉ Email.
Để chèn hình bạn chọn vào Existing File or Web Page (1) và chọn Curent Folder (2) sau đó chọn hình cần chèn (3) và kết thúc hành động bằng cách nhấn OK (4).


2. Chèn Một Slide Trong PowerPoint.
Như thao tác ở bước chèn File đính kèm, ở đây bạn chọn Place in this Document (1) và chọn Slide cần chèn vào (2) sau đó nhấn OK (3).
Việc chèn một Slide này mục đích cho bạn thuyết trình nhìn chuyên nghiệp và thao tác cần chiếu nhanh hơn đến cái mà cần nói.


3. Chèn Một Link Website.
Tương tự như các chèn File. Ở đây bạn chọn Existing File or Web Page (1) và chọn Browsed Pages (2) rồi gõ đường Link trang Web vào ô Address (3) sau đó nhấn OK (4).


* Và bây giờ thì bạn thử lại các kết quả sau khi đã chèn ở các bước trên xem có chạy hay không. Bạn nhấn F5 để chiếu Slide sau đó Click chuột vào từng vị trí mà đã chèn File thì sẽ được kết quả như bên dưới.


- Chèn một hình.


- Chèn một Slide.


- Chèn một Website.


Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Tạo Liên Kết Trong PowerPoint - Insert Hyperlink Để tránh mệt mỏi cho các bạn khi tìm hiểu về một chủ đề Excel quá nhiều và để cho Blog Excel phong phú hơn nên mình quyết định thêm vào ...

Bài Mới Nhất: