BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-03T04:42:02Z Hôm trước mình có viết một bài về việc trích lọc dữ liệu trong excel, hôm nay mình sẽ giới thiếu đến các bạn một tính năng khác cũng tư...

Sử Dụng SORT Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Hôm trước mình có viết một bài về việc trích lọc dữ liệu trong excel, hôm nay mình sẽ giới thiếu đến các bạn một tính năng khác cũng tương tự việc trích lọc dữ liệu đó là sắp xếp dữ liệu mà người ta hay gọi là SORT. Cũng như việc trích lọc, sort là một chức năng quan trọng và rất hay dùng trong việc xử lý dữ liệu trên các báo cáo.

Sort hiểu nôm na là bạn sẽ sắp xếp lại dữ liệu theo một điều kiện nào đó để dễ dành phân tích được các tiêu chí liên quan như là lớn nhất, nhiều nhất, cao nhất, rủi ro thấp nhất...
Giả sử bạn có một bảng báo cáo kết quả bán hàng trong ngày như hình bên dưới. Bây giờ mình sẽ dùng tính năng sort để phân tích ra một vài chỉ tiêu cần thiết.


Trước tiên bạn cần bôi chọn toàn bộ dữ liệu cần phân tích. Sau đó vào Data (1) chọn Sort (2)
Chú Ý: Bạn phải bôi chọn toàn bộ dữ liệu cần sort, có nhiều bạn không bôi hết mà bôi mỗi ô cần sort thì lúc đó các ô khác sẽ không nhảy theo tương ứng. Khi đó thì kết quả sẽ không chính xác.


Lúc này sẽ xuất hiện tùy chọn Sort cho các bạn chọn lựa.


1. Sort Theo Values.
1.1. Sort Từ Nhỏ Tới Lớn.
Bây giờ mình cần sort số lượng bán hàng chẳng hạn, ở cột Sort by (1) mình chọn "Số Lượng", chỗ Sort On (2) mình sẽ chọn là Values, còn Order (3) mình chọn là Smallest to Largest sau đó nhấn OK (4).


Lúc này dữ liệu đã được sắp xếp từ nhỏ tới lớn ở cột số lượng.


1.2. Sort Từ Lớn Tới Nhỏ.
Cũng theo tác như ở bước 1.1 ở trên, ở đây bạn sẽ chọn là Largest to Smallest sau đó nhấn OK.


Lúc này ở cột số lượng đã được sắp xếp từ lớn tới nhỏ.


1.1.3. Sort Theo Bảng Chữ Cái.
Giờ  muốn sắp xếp tên của các mặt hàng theo thứ tự chữ cái thì  các bạn làm như hình bên dưới.


Lúc này kết quả sẽ hiển thị như ý muốn của bạn.


2. Sort Theo Cell Color.
Nếu muốn sắp xếp dữ liệu theo các màu đã lựa chọn, như ở đây mình sẽ bôi các giá trị đơn giá lớn nhất. Giờ mình muốn sắp xếp chúng lại thì mình sẽ chọn Cell ColorSort On và ở Order mình chọn màu đã chọn, nếu bạn muốn cho nó lên đầu tiên thì chọn On Top sau đó nhấn OK.


Và các ô chứa màu đã được cho lên đầu tiên.


Còn khá nhiều lựa chọn trong Sort chờ bạn khám phá. Mình chỉ giới thiệu sơ qua để các bạn hiểu và làm quen với tính nằng này trong excel mà thôi.
Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Sử Dụng SORT Trong Excel Hôm trước mình có viết một bài về việc trích lọc dữ liệu trong excel, hôm nay mình sẽ giới thiếu đến các bạn một tính năng khác cũng tư...

Bài Mới Nhất: