BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-03T04:34:42Z Xử lý anh trong excel không hề khó, nếu bạn là một người tỉ mĩ thì có thể tạo cả một bức hình nghệ thuật từ excel. Nhưng đó là chuyện c...

Chèn Hình Ảnh Vào File Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Xử lý anh trong excel không hề khó, nếu bạn là một người tỉ mĩ thì có thể tạo cả một bức hình nghệ thuật từ excel. Nhưng đó là chuyện của các nghệ nhân hoặc cá nhân có niềm đam mê sáng tạo hình anh từ excel. Còn trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thao tác chèn hình ảnh, xử lý hình ảnh cơ bản và thường gặp nhấp trong excel.

Giả sử bạn có một bảng tính như hình bên dưới. Và bây giờ bạn muốn chèn một hình ảnh vào một ô trong excel.


Chọn tab Insert và chọn Pictures.


Dẫn tới nơi chứa hình ảnh cần chèn và nhấn Insert để chèn hình vào.


Đây chính là hình ảnh sau khi bạn làm ở bước chèn hình vào ở trên. Đây là hình ảnh gốc. Việc bây giờ là mình sẽ thao tác chỉnh sửa hình ảnh này sao cho phù hợp với nhu cầu. 


Đơn giản nhất là bạn nhất giữ phím Ctrl hoặc phím Shift sau đó kéo ảnh lại sao cho vừa. Nếu bạn không nhấn phím này thì ảnh nó sẽ méo mó. Nếu lỡ làm như thế thì hãy xem tiếp phía bên dưới mình sẽ chỉ cách lấy lại hình ảnh gốc ban đầu.


Để cho các bạn dễ nhìn thấy vị trí của bức ảnh mình chèn vào. Mình sẽ khung ô cần chèn lại. Bạn cũng có thể làm như thế nếu thấy thích. (Nhấn phím tắt Crtl + F1).


Bây giờ là bước xử lý hình ảnh cơ bản. Bạn nhấn vào hình, lúc này thì sẽ xuất hiện thêm một tab là Format ở trên thanh menu của excel.


Như mình đã nói ở trên nếu lỡ bạn làm méo hình ảnh thì bây giờ bạn sẽ lấy lại kích thước ảnh gốc như sau. Bạn chọn vào hình mũi tên nhỏ ở vùng có chữ Size như hình.


Thanh menu Format Picture xuất hiện. Nhấn vào chữ Reset để đưa hình ảnh về kích thước ban đầu.


Hình ảnh đã về lại kích thước ban đầu khi thực hiện thao tác reset.


Nếu bạn muốn ảnh đẹp hơn tí nữa, thì hãy tạo khung cho nó. Excel có hỗ trợ một số khung có sẵn cho bạn chọn. Bạn click vào một trong các khung có sẵn ở menu Picture Styles.


Và đây là khung mà mình chọn.


Hoặc bạn muốn ảnh sáng lên hoặc mờ đi tí. Thì chọn vào menu Corrections và chọn icon thích hợp nhé.


Và một thao tác cơ bản không thể nào bỏ qua đó chính là Crop ảnh. Về Crop ảnh thì ở chương trình nào cũng như nhau. Bạn chỉ cần chọn vào iCon Crop và Crop ảnh theo ý mình mong muốn là xong.


Ảnh sau khi Crop


Vậy là mình đã giới thiệu sơ qua một vài tính năng cơ bản của việc chèn hình ảnh trong excel. Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Chèn Hình Ảnh Vào File Excel Xử lý anh trong excel không hề khó, nếu bạn là một người tỉ mĩ thì có thể tạo cả một bức hình nghệ thuật từ excel. Nhưng đó là chuyện c...

Bài Mới Nhất: