BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-03T04:41:19Z Có khi nào bạn gặp trường hợp trong một folder nào đó của bạn có cả 1000 bài hát, 1000 file dữ liệu, giờ bạn muốn lấy tất cả tên của chú...

Lấy Danh Sách Tên File Của Một Folder Trong Windows

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Có khi nào bạn gặp trường hợp trong một folder nào đó của bạn có cả 1000 bài hát, 1000 file dữ liệu, giờ bạn muốn lấy tất cả tên của chúng để tiện theo dõi hoặc làm gì đó mà toát mồ hôi hột vì ngồi gõ từng chữ, kéo từng file chưa. 

Nếu có rồi thì thật không may cho bạn bởi vì mình có một cách xuất file tên của chúng cực kỳ đơn giản nhưng mà hôm nay mình mới có thời gian chia sẽ mà bạn thì đã hoàn thành trước đó.
Nhưng không sao, lỡ sau này bạn lại tiếp tục làm thì sẽ dùng thôi phải không nào. Phương pháp này cũng sử dụng code để làm, giờ thì bạn biết rồi đó, nếu biết code thì đúng là quá lợi cho công việc phải không nào.
Bây giờ ta tiến hành làm việc dại dột này. Giả sử bạn có một folder có tên là File Mau và chưa các file với các tên như bên dưới.


Bây giờ bạn mở chương trình Notepad của Windows lên. Nếu bạn không thấy thì hãy vào Start Menu để Search với từ khóa là Notepad. Và copy đoạn code bên dưới dán vào.

chcp 65001
dir /b > mucluc.txtSau đó lưu file lại với tên là danhmuc.bat tại folder mà bạn cần xuất nội dung file, như ví dụ trên thì mình sẽ lưu ở "File Mau"


Lúc này vào lại folder File Mau thì bạn sẽ thất một file mở rộng với đuôi .bat được tạo ra.


Bạn Click chạy file danhmuc này lúc này thì sẽ xuất hiện một file text với tên là mucluc


Khi mở file mucluc này lên thì bạn sẽ thấy tên toàn bộ file có trong thư mục File Mau. Rất tiện phải không nào. Giờ thì bạn có thể áp dụng để xuất một danh sách bài hát, hình ảnh....để làm một điều dại dột gì đó rồi nhé.


Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Lấy Danh Sách Tên File Của Một Folder Trong Windows Có khi nào bạn gặp trường hợp trong một folder nào đó của bạn có cả 1000 bài hát, 1000 file dữ liệu, giờ bạn muốn lấy tất cả tên của chú...

Bài Mới Nhất: