BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-03T04:35:57Z Việc viết code trong chương trình VBA không phải là chuyện đơn giản nếu không thể nói là rất khó, nhưng một khi chúng bị lạm dụng th...

Đặt Password Bảo Vệ Code Trong VBA

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Việc viết code trong chương trình VBA không phải là chuyện đơn giản nếu không thể nói là rất khó, nhưng một khi chúng bị lạm dụng thì cảm giác của bạn sẽ như thế nào. Chắc chắn sẽ rất tồi tệ phải không nào. Vậy làm gì để bảo vệ trước những nguy cơ bị trộm code. Đó chính là đặt mật khẩu bảo về cho code.

Việc đặt mật khẩu bảo vệ code trong VBA cũng tương tự như đặt mật khẩu bảo vệ file excel. Bạn phải ghi nhớ mật khẩu này vì với các chương trình office hiện nay thì việc phá mật khẩu khó khăn hơn nhiều so với trước đây.
Mở file excel lên. Sau đó chọn menu Developer (1) và chọn Visual Basic (2) hoặc đơn giản nhất là nhấn phím tắt Alt + F11 để mở chương trình Visual Basic. 


Ở cửa sổ của chương trình Visual Basic, bạn chọn Tools (1) - VBAProject Properties... (2).


Nhập mật khẩu vào đây, nhớ tắt bộ gõ tiếng việt đi rồi hãy nhập nhé. Xác nhận lại mật khẩu lần nữa. Sau đó nhấn OK là xong.


Sau này khi bạn vào xem Code VBA thì bạn bắt buộc phải nhập đúng mật khẩu mới vào được. Như ở đây mình muốn xem Code thì phải nhập mật khẩu vì Code đã được mã hóa.


Chú Ý:
Ở trên nếu bạn không thấy menu Developer thì hãy kích hoạt nó lên như sau:
Vào File.


Options


- Cửa sổ Excel Options mở lên, bạn chọn Customize Ribbon (1) và check box vào Developer (2) sau đó nhấn OK (3)Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Đặt Password Bảo Vệ Code Trong VBA Việc viết code trong chương trình VBA không phải là chuyện đơn giản nếu không thể nói là rất khó, nhưng một khi chúng bị lạm dụng th...

Bài Mới Nhất: