Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2018-10-23T02:13:39Z Một trong những tính năng được ưa thích nhất trên Excel đó chính là việc hỗ trợ vẽ biểu đồ dựa trên các số liệu có sẳn. Excel hỗ trợ r...

Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Một trong những tính năng được ưa thích nhất trên Excel đó chính là việc hỗ trợ vẽ biểu đồ dựa trên các số liệu có sẳn. Excel hỗ trợ rất nhiều kiểu biểu đồ như hình cột, hình tròn...và rất nhiều cách tùy biến sao cho có một biểu đồ đẹp mắt, trực quan và dễ hiểu nhất.

Ở bày này mình sẽ trình bày cách vẽ biểu đồ hình cột dựa trên số liệu có sẳn, áp dụng có MS Excel 2016. Các phiên bản thấp hơn làm tương tự.

- Giả sử bạn có một bảng tổng hợp số liệu bán mặt hàng nước có ga qua các năm như hình bên dưới. Bây giờ mình sẽ vẽ biểu đồ hình cột so sánh sản lượng tiêu thụ của hai loại nguồn hàng.


- Đầu tiền bạn cần bôi đen toàn bộ dữ liệu cần vẽ biểu đồ. Ở đây mình bôi đen sản lượng bán của của hai kênh Hàng Tạp Hóa và Hàng Siêu Thị.


- Sau đó chọn Tab Insert, chọn iCon Chart ở số 2 và kiểu biểu đồ cột ở số 3. Bạn có thể chọn kiểu khác tùy thích và tùy nhu cầu.


- Lúc nãy thì biểu đồ đã xuất hiện như yêu cầu. Việc tiếp theo là chỉnh lại một vài chỗ cho phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể kéo giản bản đồ tùy ý sao cho phù hợp nhé.


- Và việc đầu tiên là đặt tên cho biểu đồ phải không nào, bạn Click chuột vào chữ Chart Title để đổi tên nhé.


- Sau khi đã đổi tên cho biểu đồ.


- Bây giờ thì muốn thêm số lượng lên từng cột cho dễ xem chẳng hạn, bạn Click vào biểu đồ, lúc này thì sẽ hiện thị ra vài Menu, và chọn iCon dấu cộng màu xanh, bạn Check vào Data Labels.


- Số lượng đã hiển thị lên trên cột của biểu đồ.


Như vậy là mình đã hướng dẫn cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel, các bạn có thể vẻ các hình khác tùy nhu cầu của mình. Có rất nhiều tùy chọn cho các bạn khám phá, việc của các bạn bây giờ là bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Excel Một trong những tính năng được ưa thích nhất trên Excel đó chính là việc hỗ trợ vẽ biểu đồ dựa trên các số liệu có sẳn. Excel hỗ trợ r...

Bài Mới Nhất: