BlogExcel.Com Facebook Google+ 2017-08-03T04:07:02Z Hiện tại thì Office 2016 là bộ công cụ văn phòng mới nhất của Microsoft phát hành cho người dùng. Hãy cùng "Cuồng Excel" điểm ...

So Sánh Office 2013 Và Office 2016

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Hiện tại thì Office 2016 là bộ công cụ văn phòng mới nhất của Microsoft phát hành cho người dùng. Hãy cùng "Cuồng Excel" điểm qua một vài điểm mới của bộ công cụ này so với đàn anh của nó là Office 2013.
1. Giao Diện.
- Điều đầu tiên dễ dàng nhận thấy nhất là các icon như Word, Excel...không còn nữa mà chỉ còn 3 biểu tượng Save, Undo và Redo được giữ lại.


- Tiếp theo là sự phân chia của các Tab cũng dễ dàng quan sát và phân biệt hơn ở trên phiên bản 2013, đó là các tab được chia nhau bởi các dấu gạch dọc, ở trên phiên bản 2013 thì các tab dính liền với nhau, có lẽ MS đã biết lắng nghe người dùng hơn.
2. Chức Năng Tell Me.


- Đó chính là một tính năng mới trên phiên bản 2016 mà chưa từng xuất hiện ở các phiên bản cũ hơn trước đó. Đây là nơi tổng hợp các công cụ hoặc các từ khóa mà người dùng có thể nhập vào để thao tác và điều khiển nhanh hơn.
- Phím tắt để mở nhanh tính năng này chính là Alt+Q hoặc các bạn có thể nhấn chuột lên chữ Tell me what you want to do, giờ mình gõ từ "Page" chẳng hạn, thì tất cả những gì liên quan tới Setup Page sẽ hiện thị lên, muốn thao tác gì thì click chọn, rất tiện phải không nào.


3. Chức Năng Share Tài Liệu Online.
- Ở 2016 tính năng share tài liệu online được nâng lên một tầm cao mới, có thể share tài liệu cho bạn bè, đồng nghiệp...để cùng chỉnh sửa cùng một tài liệu. Để chia sẽ, các bạn click vào nút share.


Sau đó nhập địa chỉ Email, danh bạ...muốn nhờ hoặc chia sẽ tài liệu cho người đó.


4. Chức Năng Smart Lookup.
- Đây chính là công cụ tìm Bing nổi tiếng của MS, lần này MS tích hợp luôn vào trong Office nên rất tiện khi muốn tìm một cái gì đó luôn mà không cần phải mở trình duyệt lên hay dùng một App nào đó.
Ví dụ muốn tìm từ khóa "cuongexcel.blogspot.com" thì bôi đen cụm từ này và chọn Smart Lookup, lúc này các kết quả tìm kiếm được từ Bing sẽ hiển thị phía bên phải, rất tiện phải không nào.


Còn rất rất nhiều những điều mới mẻ trong bộ Office 2016 chờ bạn khám phá. Nếu muốn nâng cấp lên hãy tải ngày bộ công cụ này về, mình đã có bài viết cách cài và link tải phần mềm trong Blog này. Các bạn hãy tìm và khám phá nhé.
Nếu có khó khăn gì trong vấn đề cài đặt hãy liên hệ Email ngay cho mình. Mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể.
5 BlogExcel.Com: So Sánh Office 2013 Và Office 2016 Hiện tại thì Office 2016 là bộ công cụ văn phòng mới nhất của Microsoft phát hành cho người dùng. Hãy cùng "Cuồng Excel" điểm ...

Bài Mới Nhất: