Chia Sẻ Thủ Thuật Excel - Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
BlogExcel.Com Facebook Google+ 2018-10-22T13:48:21Z Có một lần bạn mình hoàn thành xong một cái báo cáo phải nói là đẹp mắt, ngồi sửa màu chữ, định dạng mất một buổi, nhưng khi lưu...

Xóa Styles Bị Lỗi Hay Là Xóa File Rác Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Có một lần bạn mình hoàn thành xong một cái báo cáo phải nói là đẹp mắt, ngồi sửa màu chữ, định dạng mất một buổi, nhưng khi lưu lại gửi đi, thì mở lại file đó lên thì giống như chưa hề có một chỉnh sửa gì cả. Toát mồ hôi luôn. Sau này mình mới biết đó là do name rác gây ra. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi này.

#1. Giới Thiệu Lỗi.

Khi hoàn thành xong một file excel. Và chúng ta lưu file đó lại. Sau đó khi mở file excel đó lên lại thì toàn bộ định dạng bên trong file excel như: Màu sắc, kiểu chữ...đều biến mất. Chỉ còn nội dung như chúng ra chưa hề chỉnh sửa file vậy. Và người ta gọi đó là lỗi định dạng hay còn gọi là lỗi styles.

#2. Hướng Dẫn Sửa Lỗi.

Đầu tiên bạn mở file excel bị lỗi lên.

Sau đó nhấn phím tắt trong excelAlt+F11 để mở của sổ Visual Basic (VBA)

Chọn Insert/Module.

Copy nội dung bên dưới vào cửa sổ soạn thảo Module.

Sub StyleKill()
Dim styT As Style
Dim intRet As Integer
On Error Resume Next
For Each styT In ActiveWorkbook.Styles
If Not styT.BuiltIn Then
If styT.Name <> "1" Then styT.Delete
End If
Next styT
End Sub


Sau đó bạn nhấn F5 để chạy dòng lệnh trên, sau đó tắt chương trình Visual Basic

Save lại file excel và mở lên xem hết lỗi chưa nhé.

Có rất nhiều cách khác nhau để khắc phục lỗi mất định dạng trong excel. Nhưng cách dùng lệnh để chạy như trên là thông dụng và hiệu quả nhất. Hy vọng với hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn khắc phục được vấn đề và giúp cho công việc của các bạn hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công.
5 BlogExcel.Com: Xóa Styles Bị Lỗi Hay Là Xóa File Rác Trong Excel Có một lần bạn mình hoàn thành xong một cái báo cáo phải nói là đẹp mắt, ngồi sửa màu chữ, định dạng mất một buổi, nhưng khi lưu...

Bài Mới Nhất: